Quy trình thiết kế và thi công trọn gói – Design and Build (D&B) là chiến lược hoàn hảo đã và đang được khai thác nhiều như một xu hướng xây dựng mới trong nền công nghiệp tiên tiến. Không chỉ ở Đông Nam Á, giải pháp D&B còn được áp dụng bởi các công ty xây dựng hàng đầu trên thế giới. 

 

Với kinh nghiệm thực tế khi tư vấn thi công dự án, Ánh Dương Building hiểu rõ được những khó khăn của đơn vị chủ đầu tư trong việc thành lập và quản trị dự án, đặc biệt với các công trình dân dụng hoặc nhà xưởng công nghiệp tư nhân. Những cản trở dễ nhận thấy chính là thiếu nhân sự có kinh nghiệm quản lý, bộ phận quản lý và thi công phối hợp chưa nhịp nhàng dẫn đến việc kéo dài thời gian thi công hoặc chi phí thuê quản lý công trình dịch vụ khá đắt đỏ. 

 

Công ty xây dựng Ánh Dương thấu hiểu những vấn đề đó cùng các chủ đầu tư. Với tiêu chí hoạt động, “Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu cuối cùng.”, Ánh Dương đã nghiên cứu và phát triển mô hình tổng thầu Design and Build nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn nữa, đặc biệt về kinh tế cho khách hàng.

 

Giải pháp Thiết kế và Thi công trọn gói là dây chuyền phối hợp song song và thống nhất giữa các kiến trúc sư từ khâu thiết kế, thi công xây dựng với các bộ phận liên quan khác. Tất cả công việc hoạt động chặt chẽ cùng nhau, tạo nên một khối hợp nhất hoàn chỉnh trong việc thực thi công trình. 

 

 

 

Đảm nhiệm tổng thầu D&B, chủ đầu tư không phải đối mặt với trường hợp hoang mang khi phải làm cầu nối giữa đội ngũ thiết kế bản vẽ và thi công công trình riêng biệt. Tất cả thông tin về dự án khi thiết kế được hoàn thành sẽ được truyền đạt đầy đủ và thường xuyên cập tới chủ đầu tư cũng như đội ngũ thi công công trường một cách cụ thể nhất về hình thức, cấu tạo, phân chia công việc và tiến độ hoàn thành.

 

Bởi tính đồng nhất trong tổng thầu thiết kế và thi công các mẫu thiết kế nhà đẹp dân dụng, nhà xưởng công nghiệp hay kết cấu thép, quy trình thực hiện giải pháp Design and Build như sau: 

 

  • Tiếp nhận – Xử lý thông tin: Ánh Dương Building sau khi tiếp nhận yêu cầu từ phía chủ đầu tư về các yêu cầu và mong muốn trong xây dựng, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra những định hướng cơ bản cho công trình phù hợp với những điều kiện lý tưởng của khách hàng. 

  • Kế hoạch hóa quy trình: Việc thiết kế bản vẽ, lựa chọn nguyên vật liệu cũng như dự trù chi phí thi công sao cho hợp lý đến việc sắp xếp tiến trình khi thi công tại hiện trường đều được Ánh Dương tính toán kỹ lưỡng, hạn chế tối đa những phát sinh ngoài kinh phí. Việc vạch rõ kế hoạch xây dựng từ những bước đầu tiên sẽ giúp quy trình thực hiện được trơn tru, thuận lợi hơn.

  • Ký kết hợp đồng thiết kế và thi công.

  • Thực hiện quy trình khép kín Design and Build từ các bước hoàn thiện bản vẽ, đặt hàng nguyên vật liệu và lắp dựng công trình đảm bảo theo tiến độ kế hoạch và cập nhật liên tục các ưu đãi về chi phí.

  • Hoàn công – Nghiệm thu – Dịch vụ hậu mãi: Quá trình xây dựng được hoàn thiện, bộ phận Quản lý dự án sẽ cùng khách hàng nghiệm thu công trình và hoàn tất thủ tục bàn giao – thanh lý hợp đồng xây dựng. Bên cạnh đó, dịch vụ hậu mãi của Ánh Dương Building luôn sẵn sàng để hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc hoặc những yêu cầu thay đổi phát sinh.

 

Công ty xây dựng Ánh Dương – Ánh Dương Building là đơn vị với uy tín nổi bật trên thị trường xây dựng. Đặc biệt với lĩnh vực thiết kế - xây dựng nhà đẹp dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, nhà thép tiền chế, nhà kết cấu thép và các hệ thống hạ tầng cơ sở. Bên cạnh đó, thi công nội thất cũng là một trong những yếu tố tạo nên vị thế riêng tỏa sáng của Ánh Dương chúng tôi.

Với tiêu chí đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng, Ánh Dương Building luôn cam kết cung cấp những công trình hoàn hảo với vật liệu thép chất lượng, độ bền vững cao và chi phí hợp lý nhất, đặc biệt với gói giải pháp trọn gói Design and Build.