Bên cạnh ứng dụng dụng xây dựng phần thô truyền thống thì nhà thép tiền chế được xem là một bước đột phá trong ứng dụng kết cấu thép vào xây dựng công nghiệp – Một bậc thang phát triển tiên tiến trong vòng một thập kỷ qua.

 

Về định nghĩa, nhà thép tiền chế là loại công trình được làm bằng các cấu kiện thép và được sản xuất – lắp đặt theo bản vẽ thiết kế kỹ thuật được chỉ định và tính toán công phu kỹ lưỡng. Quá trình tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh trải qua ba giai đoạn chính: thiết kế bản vẽ, gia công thành phần cấu kiện và lắp đặt trực tiếp tại công trình. Bên cạnh đó, quy trình đòi hỏi kết hợp với các bước kiểm tra và quản lý chất lượng thường xuyên. Quá trình dây chuyền được phối hợp nhịp nhàng, toàn bộ kết cấu thép được hoàn thành sản xuất đồng bộ rồi lắp dụng thực tế tại công trình trong khoảng thời gian khá ngắn.

 

 

Nhà thép tiền chế là một ngôi sao mới trong công nghiệp xây dựng với đa dạng các công trình như nhà tiền chế một mái, nhà khung thép tiền chế, …ứng dụng thực tế vào các dự án nhà xưởng tiền chế, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, nhà cao tầng hay các trung tâm thương mại.

 

Những thông số cơ bản để xác định mô tả một nhà thép tiền chế

Tìm hiểu thêm về nhà thép tiền chế, Ánh Dương Building sẽ cung cấp một vài thông số cơ bản để xác định tính đặc trưng của một nhà thép tiền chế.

  • Chiều rộng – Chiều dài nhà: Phụ thuộc vào yêu cầu hoặc số liệu thực tế, được tính từ mép ngoài tường điểm bắt đầu đến mép người tường điểm kết thúc. Nhà thép tiền chế không hạn chế về số liệu này.

  • Chiều cao nhà: Phụ thuộc vào yêu cầu hoặc số liệu thực tế, được tính từ chân cột đến diềm mái (điểm giao nhau giữa tôn mái và tôn tường).

  • Độ dốc mái: Đặc điểm này ảnh hưởng nhiều tới chất lượng ứng dụng thực tế của nhà, thể hiện qua việc thoát nước mưa ở trên mái. Độ dốc mái thường được lấy hệ số ἱ = 15%.

  • Bước cột: Xác định dựa trên chiều dài của nhà và mục đích sử dụng. Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. 

  • Tải trọng: Đặc điểm này được tính toán dựa trên công trình nhà thực tế, bao gồm các loại tải trọng của các yếu tố cấu thành như trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, cầu trục, sàn và tải trọng trong sử dụng thực tế.

 

 

Tính kinh tế tối ưu của nhà thép tiền chế nổi bật trong xu thế phát triển tiên tiến

Trong những năm trở lại đây, nhà khung thép tiền chế hoặc nhà kết cấu thép là sự lựa chọn của nhiều công trình công nghiệp lớn. Điều đó hiển nhiên được công nhận và ứng dụng bởi các tính kinh tế vượt trội của nhà thép tiền chế như sau: 

  • So với các nguyên vật liệu xây dựng công trình thô, kết cấu thép có trọng lượng nhẹ hơn, giúp giảm áp lực tải ở mọi mặt công trình. 

  • So với các công trình truyền thống, nhà thép tiền chế ứng dụng duy nhất thành phẩm thép, tiết kiệm chi phí các vật liệu phụ.

  • Các khung thép được sản xuất đồng bộ nên viện lắp dựng đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt bất chấp mọi cản trở thời tiết.

  • Tận dụng tối đa không gian – Dễ mở rộng quy mô công trình.

  • Tiết kiệm thời gian thi công và chi phí thực hiện bởi quy trình tinh giản hiệu quả.

 

Nắm bắt được xu thế phát triển mạnh mẽ của nhà thép tiền chế, Ánh Dương Building đã nghiên cứu và thành công trong việc trở thành công ty xây nhà tiền chế chuyên nghiệp. Đến với Ánh Dương Building, việc cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng nhà khung thép tiền chế với đa dạng chủng loại đều được đáp ứng theo nhu cầu khách hàng. Với chi phí xây dựng nhà thép tiền chế cạnh tranh nhất, được cập nhật thường xuyên sao cho bắt kịp được lợi ích về giá cả và phù hợp nhu cầu khi tìm hiểu thông tin xây dựng của khách hàng.

 

Thị trường xây dựng hiện nay vô cùng sôi động với hàng loạt dự án cao tầng được triển khai, dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Tuy không quá khó khăn để liệt kê các công ty sản xuất kết cấu thép nổi bật nhưng để đảm bảo sự an tâm về chất lượng công trình từ phía khách hàng với những mẫu nhà thép tiền chế đẹp, đúng chuẩn thiết kế cũng với mức chi trả hợp lý lại là điều không dễ dàng.

 

Trên thị trường hiện nay, không khó để kể tên các công ty sản xuất nhà thép tiền chế nổi bật. Tuy nhiên, để tạo sự an tâm cho khách hàng, mang đến những mẫu nhà thép tiền chế đẹp, thiết kế đạt chuẩn, cùng với đó là mức đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế hợp lý là điều không hề dễ dàng.

Nhà thép tiền chế với quy trình đơn giản nhưng quá trình thực hiện đòi hỏi các giai đoạn đều có sự tính toán chính xác và kỹ lưỡng về các số liệu khung kèo thép hết sức phức tạp. Chúng tôi, Ánh Dương Building, với nhiều trải nghiệm về công trình đa dạng và kinh nghiệm thi công nhà khung thép tiền chế lâu năm, cam kết đưa ra những tư vấn xây dựng nhà tiền chế hợp lý. Bên cạnh đó, công ty xây dựng Ánh Dương cũng hỗ trợ tính toán định mức xây dựng nhà tiền chế mở rộng tạo nên sự thuận lợi cho quy trình lắp dựng công trình và hướng phát triển về sau.